(Du học CHD) – Phần Lan không chỉ được biết đến là “xứ sở nghìn hồ”, “quê hương của ông già Nô-en”,…mà hơn thế ẩm thực của Phần Lan rất đáng để thưởng thức. Hãy cùng khám phá đôi chút về ẩm thực của đất nước Phần Lan xinh đẹp cùng CHD nhé.
1. Xúc xích đen Mustamakkara
Xúc xích đen là món rất nổi tiếng của vùng đất Tampere. Món ăn được làm từ thịt lợn, huyết lợn, bột, lúa mạch đen, sau đó được gói như một chiếc xúc xích thông thường. Món xúc xích này có thể chiên, hấp, xào. Khi ăn người Phần Lan thường ăn với với quả lingonberries (một loại dâu nổi tiếng tại Phần Lan).
2. Thịt tuần lộc
Phải chăng Phần Lan được coi là “quê hương của ông già Tuyết” nên các món ăn chế biến từ thịt tuần lộc rất được ưa chuộng và được coi như đặc sản ở Phần Lan. Thịt tuần lộc rất thơm, mềm, ngọt, một khi đã nếm thử chắc chắn sẽ không thể nào quên.
3. Súp tỏi
Tỏi là loại gia vị rất được ưa chuộng tại Phần Lan. Tỏi được sử dụng trong rất nhiều món ăn như sốt, hầm…Trong số đó món súp tỏi là món truyền thống nổi tiếng nhất. Súp tỏi thường được sử dụng làm món khai vị trong các bữa ăn. Món ăn này được mọi người nhớ đến bởi hương vị đậm đà, tuyệt hảo và không thể nhầm lẫn với món ăn nào khác.
4. Bánh mỳ lúa mạch đen
Loại bánh mỳ này được làm từ bột lúa mạch đen, bột mỳ nguyên hạt. Tuy không có đường nhưng mang vị ngọt rất tự nhiên. Trong đêm giáng sinh, người Phần Lan thường sử dụng loại bánh mỳ này thay cho bánh mỳ thông thường.
5. Cá hồi
Phần lớn, cá hồi tiêu thụ ở Phần Lan được nhập khẩu từ Na-uy nhưng các món ăn chế biến từ cá hồi rất phổ biến tại Phần Lan. Bạn có thể tìm thấy các món như cá hồi hun khói, soup… tại các chợ lớn nhỏ của Phần Lan.
6. Glogi
Glogi không phải là món ăn mà là một loại rượu trứng. Tại Phần Lan, đây là loại rượu được ưa chuộng số một. Rượu vừa có vị chua ngọt của cam chanh vừa kèm theo mùi thơm của quế hồi. Người ta dùng loại rượu này với nho khô và hạnh nhân.
7. Bánh cá Kalakukko
Bánh cá Kalakukko là món cá bọc trong bột mỳ và được nướng lên. Đây là món ăn truyền thống của vùng Savonia, đặc biệt phổ biến tại Kuopio. Ngoài cá, thì nguyên liệu làm bánh có thể là thịt lợn hoặc thịt xông khói.
Bánh cá Kalakukko
Để biết thêm về các món ăn tại Phần Lan cũng như khám phá đất nước tươi đẹp này, đặc biệt với những bạn có dự định du học Phần Lan thì hãy liên hệ với CHD ngay nhé.
Xúc xích đen là món rất nổi tiếng của vùng đất Tampere. Món ăn được làm từ thịt lợn, huyết lợn, bột, lúa mạch đen, sau đó được gói như một chiếc xúc xích thông thường. Món xúc xích này có thể chiên, hấp, xào. Khi ăn người Phần Lan thường ăn với với quả lingonberries (một loại dâu nổi tiếng tại Phần Lan).
Xúc xích đen
2. Thịt tuần lộc
Phải chăng Phần Lan được coi là “quê hương của ông già Tuyết” nên các món ăn chế biến từ thịt tuần lộc rất được ưa chuộng và được coi như đặc sản ở Phần Lan. Thịt tuần lộc rất thơm, mềm, ngọt, một khi đã nếm thử chắc chắn sẽ không thể nào quên.
Soup thịt tuần lộc
3. Súp tỏi
Tỏi là loại gia vị rất được ưa chuộng tại Phần Lan. Tỏi được sử dụng trong rất nhiều món ăn như sốt, hầm…Trong số đó món súp tỏi là món truyền thống nổi tiếng nhất. Súp tỏi thường được sử dụng làm món khai vị trong các bữa ăn. Món ăn này được mọi người nhớ đến bởi hương vị đậm đà, tuyệt hảo và không thể nhầm lẫn với món ăn nào khác.
Soup tỏi nổi tiếng của Phần Lan
4. Bánh mỳ lúa mạch đen
Loại bánh mỳ này được làm từ bột lúa mạch đen, bột mỳ nguyên hạt. Tuy không có đường nhưng mang vị ngọt rất tự nhiên. Trong đêm giáng sinh, người Phần Lan thường sử dụng loại bánh mỳ này thay cho bánh mỳ thông thường.
Bánh mỳ đen
5. Cá hồi
Phần lớn, cá hồi tiêu thụ ở Phần Lan được nhập khẩu từ Na-uy nhưng các món ăn chế biến từ cá hồi rất phổ biến tại Phần Lan. Bạn có thể tìm thấy các món như cá hồi hun khói, soup… tại các chợ lớn nhỏ của Phần Lan.
Soup cá hồi
6. Glogi
Glogi không phải là món ăn mà là một loại rượu trứng. Tại Phần Lan, đây là loại rượu được ưa chuộng số một. Rượu vừa có vị chua ngọt của cam chanh vừa kèm theo mùi thơm của quế hồi. Người ta dùng loại rượu này với nho khô và hạnh nhân.
Rượu Glogi
7. Bánh cá Kalakukko
Bánh cá Kalakukko là món cá bọc trong bột mỳ và được nướng lên. Đây là món ăn truyền thống của vùng Savonia, đặc biệt phổ biến tại Kuopio. Ngoài cá, thì nguyên liệu làm bánh có thể là thịt lợn hoặc thịt xông khói.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét